Tin tức & Sự kiện
 

Những phần mềm miễn phí xử lý đồng loạt ảnh

Cập nhập: 22/5/2010

Chụp ảnh đã trở thành sở thích của nhiều người, nhưng khâu xử lý ảnh rất mất thời gian. Sau đây là những công cụ miễn phí chỉnh sửa ảnh rất hữu ích.

Thay đổi kích cỡ đồng loạt ảnh:

 

Photo Magician là công cụ miễn phí, cho phép người dùng thay đổi đồng thời nhiều file ảnh về 1 kích cỡ xác định. Công cụ này hữu ích cho những ai sử dụng các hình ảnh để làm slide show trình chiếu hoặc upload lên website.

 

Download phần mềm miễn phí tại đây. Phần mềm yêu cầu máy tính phải cài đặt .NET Framwork trước khi sử dụng, download tại đây.

 

Sau khi download và cài đặt, tại giao diện chính của phần mềm, bạn nhấn Select tại mục Input Folder, tìm đến thư mục chứa các hình ảnh cần thay đổi kích cỡ. Mục Output Folder để bạn chọn thư mục lưu lại các hình ảnh sau khi thay đổi. Tại mục Profile, bạn chọn lựa kích cỡ muốn thay đổi.

 

 

Cuối cùng, nhấn nút Process Images.

 

Trong trường hợp các hình ảnh cần xử lý có kích thước không bằng nhau, và bạn chỉ muốn thay đổi đồng thời các hình ảnh để có cùng chiều ngang hoặc chiều dọc, tại mục Profile, bạn nên chọn WIDTH Only hoặc HEIGHT Only. Nếu không, các hình ảnh (có kích cỡ khác nhau) sẽ được chuyển về chung 1 kích cỡ cố định, sẽ làm hỏng tỷ lệ ảnh.

 

Đóng dấu bản quyền/Chuyển đổi định dạng đồng loạt ảnh:

 

Đóng dấu bản quyền là cách thức để bảo vệ quyền sở hữu của mình đối với hình ảnh, đặc biệt với những file ảnh bạn có ý định đăng lên Internet. Jouba Images Converter là phần mềm cho phép bạn thực hiện điều này.

 


 

Download phần mềm hoàn toàn miễn phí tại đây. Phần mềm yêu cầu sử dụng .NET Framework 4.0 trước khi sử dụng, download tại đây (Hoặc download file cài đặt offline tại đây)

 

Jouba Images Converter cung cấp 2 chế độ đóng dấu bản quyền: đóng dấu bằng văn bản và đóng dấu bằng hình ảnh. Ngoài tính năng đóng dấu bản quyền, phần mềm còn cho phép người dùng chuyển đổi đồng loạt ảnh về chung 1 định dạng file. Điều này giúp thuận tiện hơn trong việc quản lý file cũng như upload và chia sẻ qua Internet.

 

“Tân trang” đồng loạt ảnh:

 

Đôi khi do thiếu độ sáng hoặc do góc chụp, khiến cho hình ảnh bạn chụp được bị tối, bị nhòe hoặc hình ảnh không sắc nét. Trong trường hợp bạn cần chỉnh lại màu sắc, cân bằng độ sáng hoặc làm cho hình ảnh sắc nét hơn, bạn có thể nhờ đến Batch AutoCorrector.

 

Batch AutoCorrector là phần mềm xử lý ảnh mạnh mẽ, cung cấp cách thức nhanh chóng và đơn giản để giải quyết các vấn đề trên. Download phần mềm miễn phí tại đây.

 

 

Sau khi cài đặt, phần mềm không tự động tạo shortcut trên desktop, do vậy, bạn phải kích hoạt phần mềm từ Start Menu hoặc truy cập vào "C:\Program Files\Batch AutoCorrector” và kích hoạt file corrector.exe để sử dụng.

 

Giao diện hoạt động dưới hình thức Wizard (theo từng bước xử lý) chứ không có giao diện cố định và hoàn toàn tự động, giao diện mỗi bước cũng khá đơn giản và trực quan, nên bạn có thể dễ dàng sử dụng và khai thác sức mạnh của phần mềm. Bạn có thể tùy chỉnh và xử lý sao cho vừa ý mình để có được hình ảnh kết quả tốt nhất sau khi qua các bước sau.

 

Chuyển đổi hình ảnh thành tranh vẽ:

 

Nếu những cách xử lý ảnh trên chưa đủ làm bạn hài lòng, hãy thử chuyển đổi chúng thành dạng tranh vẽ để có được những hình ảnh độc đáo hơn.

 

FotoSketcher là phần mềm miễn phí, cho phép bạn thực hiện điều này. Download phần mềm tại đây.

 

FotoSketcher cho phép bạn chuyển đổi hình ảnh thành nhiều dạng tranh vẽ khác nhau, như tranh vẽ bằng chì, bằng màu nước, tranh thuê lụa…

 

Sau khi cài đặt, để xử lý đồng loạt ảnh, tại giao diện chính của phần mềm, chọn File -> Batch Processing. Tại hộp thoại Batch Processing hiện ra sau đó, bạn có thể chọn những hình ảnh mà mình muốn biến chúng thành tranh vẽ, rồi nhấn nút Process để quá trình xử lý diễn ra.

 


 

Các tin tức khác:


Mạng xã hội Việt Nam go.vn 'chạy' thử

18 mẫu chữ hiệu ứng đẹp mắt - P2

18 mẫu chữ hiệu ứng đẹp mắt - P1

Mang giao diện 'quả táo' vào Yahoo! Messenger 10

Microsoft hô hào người dùng từ bỏ Internet Explorer 6

Tấn công DoS bằng máy chủ Web tái xuất

Thiên nhiên rực rỡ dưới nét vẽ 3D

Thiên nhiên rực rỡ dưới nét vẽ 3D

Đăng ký tên miền quốc tế: đụng đâu cũng thấy sai phạm

Những website siêu giúp ích

 
[ Quay lại ]
Dịch vụ Hosting lưu trữ website giá rẻ
Thiết kế website giá rẻ
Hướng dẫn đăng ký Thiết kế website
hỗ trợ trực tuyến
 
 
Tin Cậy Việt
Website Tin Cậy Việt
Minh Dan Pharco
Website Minh Dan Pharco
An Nam Law Firm
Website An Nam Law Firm
Hoang Long Education
Website Hoang Long Education
Yoga Viet nam
Website Yoga Viet nam
Ô tô Đức Hòa
Website Ô tô Đức Hòa
Sắt Tinh Hoa
Website Sắt Tinh Hoa
Trọng tài thương mại Hà Nội
Website Trọng tài thương mại Hà Nội
Công ty luật Dragon
Website Công ty luật Dragon
Luật sư Hải Phòng
Website Luật sư Hải Phòng
Thám tử Hà Nội
Website Thám tử Hà Nội
 
 
 
D&N ADVERTISING
78 Đốc Ngữ Ba Đình Hà Nội
04 37616026  -  37616684
04 37616032
0912254998
 
 
Thiet ke web, Thiet ke website, Thiet ke web cho doanh nghiep, thiet ke web cho cong ty thiet ke website cho doanh nghiep, thiet ke website cho cong ty, thiet ke web dep mat, thiet ke web chuyen nghiep, thiet ke web doc dao, thiet ke web an tuong, thiet ke web, ky thuat thiet ke website, tu van thiet ke website cho doanh nghiep, tu van thiet ke web cho cong ty, tai sao phai thiet ke web ?
microsoft.netphpMySQLJavaHelmCpanelDirectadminCentosdirectivnnic